Cách bảo quản nạc dăm nhập khẩu từ cty nhập khẩu thịt đông lạnh

Sau khi nhập khẩu thịt đông lạnh, việc bảo quản chắc chắn là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với các ông ty hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối sản phẩm này. Bạn mới mua 1 phần nạc dăm nhập khẩu hay bất cứ 1 phần thịt nào tương tự? Nếu biết cách bảo quản đúng cách, thịt sẽ giữ được dinh dưỡng, vị ngon trong thời gian rất dài. Ngược lại, thời gian sử dụng cũng như hương vị của chúng sẽ không còn. Hãy cùng xem cách bảo quản từ công ty chuyên nghiệp để áp dụng ngay tại nhà bạn nhé.

Môi trường bảo quản nạc dăm nhập khẩu

Suốt quá trình xuất và nhập khẩu thịt đông lạnh, để duy trì độ tươi, nhà cung cấp luôn cố gắng duy trì điều kiện môi trường làm lạnh cố định. Miếng thịt nạc dăm nhập khẩu cũng như tất cá các phần thịt khác hiện này đều được làm lạnh và bảo quản ở nhiệt độ duy trì âm 18 độ C. Đây là nhiệt độ giúp cho miếng thịt không bị hỏng cũng như thuận tiện cho việc rã đông để bắt đầu sử dụng khi mua về.

Những miếng nạc dăm được bảo quản đông lạnh ở âm 18 độ C
Những miếng nạc dăm được bảo quản đông lạnh ở âm 18 độ C

Như vậy, nếu muốn thịt mua về dùng được lâu thì bạn cần đảm bảo chiếc tủ đang sử dụng vẫn đảm bảo khả năng làm mát. Đặc biệt, năm đá của tủ cần có nhiệt độ âm đủ lạnh. Với điều kiện nhiệt độ này, bạn có thể bắt tay vào việc bảo quản thịt sau khi mua về 1 cách hiệu quả nhất.

Bảo quản trong thời gian dài

Nếu cần bảo quản thịt trong thời gian dài thì bạn nên cắt tảng thịt lớn trước khi cho vào tủ lạnh. Lí do là bởi thịt để trong ngăn lạnh càng lâu thì càng cứng và khó phân chia thành miếng khi sử dụng. Nếu giữ nguyên miếng lớn rồi cất trữ, việc sử dụng dần dần trong thời gian sau đó sẽ rất bất tiện. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn phải để miếng thịt tan cho mềm ra rồi mới cắt thái rồi lại để lạnh bảo quản đâu phải không?

Vì lẽ trên, hãy cắt miếng thịt sao cho hợp lý với nhu cầu của mỗi lần chế biến. Sau khi cắt thịt hãy rửa sạch, để ráo trước khi đóng gói. Bạn có thể tiếp tục đóng gói chân không ngay tại nhà – đây là cách ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào thịt hiệu quả nhất. Tất nhiên, cũng có thể sử dụng túi nilon nhưng hãy chắc chắn dùng túi sạch hoặc đơn giản hơn là đặt thịt vào hộp trữ đông chuyên dụng.

Để thịt vào tủ lạnh với nhiệt độ âm 17 đến âm 18 độ C là có thể duy trì thịt đã mua đến thời gian sử dụng như được giới thiệu.

Bảo quản thịt trong hộp trữ
Bảo quản thịt trong hộp trữ 

Bảo quản trong thời gian ngắn trước khi chế biến

Trường hợp không cần bảo quản thịt trong thời gian dài mà cần giữ cho thịt tươi ngon trước khi chế biến. Bạn có thể để thịt vào ngăn mát có nhiệt độ 1 – 3 độ C để thịt rã đông từ từ, sẵn sàng chế biến. Nếu bảo quản theo cách này thì thịt chỉ dùng được trong 4 – 6 ngày.

Một số cách rã đông nạc dăm nhập khẩu trên đây được Minh Thịnh Phước – doanh nghiệp nhập khẩu thịt đông lạnh khá uy tín hiện nay chia sẻ. Rất mong nếu nội dung này được bạn áp dụng và cảm thấy hữu ích.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *