Hướng Dẫn Đường Đi Du Lịch Làng Văn Hóa Từ Hải Phòng

Toàn Cảnh Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

Đất nước Việt Nam gồm có 54 anh em dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc đều có những nét riêng về văn hóa, phong tục tập quán. Để lưu giữ, và phát huy các phong tục, tập quán, văn hóa này Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc đã được thành lập. Bên cạnh đó nơi đây cũng là địa điểm du lịch khá hấp dẫn, nằm cách thủ đô không xa nên những ngày cuối tuần sẽ có rất nhiều du khách tới đây. Trước tiên sẽ là tìm hiểu về các phong tục, văn hóa của các đồng bào dân tộc thiểu số, sau đó là vui chơi nghỉ dưỡng sau một ngày làm việc. 

Để tới được Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc vui chơi, nghỉ dưỡng, tìm hiểu về các phong tục, tập quán của các đồng bào dân tộc. Du khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về đường đi và các phương tiện di chuyển du lịch làng văn hóa 54 dân tộc Việt Nam nhé!

1, Đôi nét giới thiệu, vị trí về làng văn hóa 54 dân tộc

Được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và được đông đảo du khách yêu thích tại Ba VìLàng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam nằm trong khu du lịch Đồng Mô – Sơn Tây – Ba Vì – Hà Nội, nơi đây nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km. Làng văn hóa là nơi hội tụ đầy đủ những nền văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của 54 dân tộc sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Nơi đây được xây dựng rất nhiều các công trình, kiến trúc, nghệ thuật của các dân tộc nhằm lưu giữ và phát huy cho các thế hệ sau. Nếu du khách là một người yêu thích tìm hiểu các phong tục tập quán thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được địa điểm này.

Cổng Soát Vé Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

2, Nên di chuyển bằng phương tiện nào tới Làng Văn Hóa từ Hải Phòng?

Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc cách thành phố Hải Phòng khoảng 161km, khoảng cách tuy hơi xa nhưng với hệ thống giao thông rất phát triển nên du khách chỉ mất khoảng hơn 2h đồng hồ là đã có mặt tại làng văn hóa 54 dân tộc rồi. Để di chuyển tới Làng Văn Hóa từ Hải Phòng du khách có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện như: ô tô, xe máy, xe khách, xe du lịch, tàu hỏa,… Trong tất cả các phương tiện phổ biến như vậy nhưng thông dụng nhất vẫn là di chuyển bằng xe ô tô, xe khách hoặc xe du lịch. Bởi đường xa như vậy thì du khách di chuyển bằng xe máy sẽ rất mệt mỏi và không an toàn. Còn di chuyển chuyển bằng Tàu hỏa thì sẽ rất bất Tiện. 

– Di chuyển bằng phương tiện cá nhân ô tô gia đình, nếu du khách cùng với gia đình di chuyển bằng ô tô cá nhân thì rất tiện lợi. Xuất phát từ thành phố Hải Phòng du khách di chuyển theo tuyến đường CT04 sau đó tới địa phận của Hà Nội thì du khách sẽ rẽ vào đường CT02. Từ CT02 du khách sẽ thoát ra tại nút Trần Duy Hưng sau đó rẽ vào đường CT08, đi hết CT08 du khách di chuyển tiếp theo DT87 khoảng 1km nữa rồi rẽ trái là tới làng văn hóa. 

– Nếu du khách di chuyển tới làng văn hóa bằng xe khách thì du khách sẽ bắt xe từ bến xe thành phố Hải Phòng di chuyển tới bến xe Mỹ Đình. Tới Mỹ Đình du khách sẽ bắt xe bus 107 di chuyển tới làng văn hóa. Một số xe khách uy tín chạy tuyến Hà Nội – Hải Phòng như: nhà xe Ngọc Huyền, nhà xe Hải Âu, nhà xe Hoàng Long, nhà xe Anh Huy Limousine,… Đây là một số những hãng xe uy tín du khách có thể trải nghiệm trong chuyến hành trình tới Làng Văn Hóa.

– Còn nếu du khách đi theo đoàn đông thì nên đi theo tour du lịch trọn gói thì sẽ thuận tiện hơn. Khi đi theo tour du lịch thì du khách sẽ không cần quan tâm đến đường đi, dịch vụ ăn nghỉ, tham quan nữa vì đã có bên tour lo rồi. Ngoài ra đi theo tour du lịch thì du khách còn có hướng dẫn viên đi kèm để thuyết minh giới thiệu, cung cấp thông tin các địa điểm tại Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc cho du khách. 

Tháp Chăm Tại Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam

3, Nên tới Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam vào thời điểm nào?

Tại Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam lúc nào cũng có cũng mở cửa đón các du khách, tại khu vực nhà ở của các đồng bào dân tộc luôn luôn có người dân tộc sinh sống quanh năm nên du khách tới vào thời gian nào cũng được. Vào đầu năm hoặc cuối năm tại Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc thường diễn ra các lễ hội đặc sắc để kết nối các dân tộc lại với nhau và cũng để truyền những nét văn hóa bản sắc dân tộc. Du khách tới vào dịp này sẽ được tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian, thưởng thức những điệu múa của các đồng bào dân tộc sinh sống tại Làng Văn Hóa 54 Dân Tộc Việt Nam. 

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển đến du lịch làng văn hóa các dân tộc Việt Nam từ https://dulich.pro.vn/lang-van-hoa-cac-dan-toc-viet-nam – Trang web chuyên về kinh nghiệm du lịch. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho những ai đã và đang có dự định đến với nơi đây vào thời gian tới. Ngoài ra, nếu như bạn cần hỗ trợ hay tư vấn bất kỳ dịch vụ liên quan đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé! Chúc bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời và trọn vẹn bên cạnh gia đình và bạn bè trong thời gian tới.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *