Lắp đặt quạt trần – những vấn đề an toàn cần lưu ý

Sử dụng quạt trần để làm mát không khí đang trở thành xu hướng của các hộ gia đình hiện nay vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Quạt trần là một thiết bị đơn giản hoạt động dựa trên cơ chế quay liên tục của hệ thống cánh quạt giúp lưu chuyển không khí tạo gió trong một phạm vi không gian rộng. Chúng đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường đây là yếu tố nổi bật nhất so với các loại máy lạnh trên thị trường hiện nay.

Vì là thiết bị được lắp đặt trên trần nhà nên khi lắp đặt bạn nên chú ý những vấn đề an toàn cho gia đình mình.
Vì là thiết bị được lắp đặt trên trần nhà nên khi lắp đặt bạn nên chú ý những vấn đề an toàn cho gia đình mình.

Chú ý khoảng cách từ quạt trần đến sàn nhà

Vì cánh quạt của những chiếc quạt trần không có lớp bảo vệ như quạt cây hay quạt hộp nên chúng rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Khoảng cách an toàn tiêu chuẩn từ quạt trần đến sàn nhà là khoảng từ 2.4 mét đến 2.7 mét. Nếu trần nhà của bạn quá thấp hoặc tương đối cao thì bạn hãy nhờ nhân viên lắp đặt giảm hoặc tăng chiều dài của trục quạt để đảm bảo an toàn cũng như tại nên một tổng thể không gian trang trí hài hòa với quạt trần cao cấp.

Xem ngay: bán quạt trần tại hcm

Có nhiều ý kiến cho rằng khoảng cách trần nhà không nhất thiết phải cao đến như vậy. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ việc nô đùa của bé ném các loại đồ chơi lên trần nếu chúng va chạm vào quạt sẽ gây nguy hiểm cho bé đấy. Hãy đảm bảo rằng con yêu luôn được bảo vệ trong môi trường an toàn nhất nhé

Hạn chế tình trạng quạt trần rung lắc khi quay

Chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi về vấn đề quạy trần bị rung lắc trong quá trình sử dụng và cách khắc phục. Nếu trong quá trình sử dụng quạt trần không đứng yên mà có sự rung lắc mạnh thì chắc chắn rằng lỗi đã xảy ra trong quá trình lắp đặt sản phẩm. Đây là hiện tượng thường xuyên xảy ra do người tiêu dùng ham rẻ mua hàng tại các cửa hàng kém uy tín, đội ngũ nhân viên lắp đặt thiếu kinh nghiệm.

Đôi khi chỉ chênh lệch nhau vài trăm ngàn giữa việc mua hàng tại cửa hàng chính hãng nhưng đổi lại sự an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về những vụ quạt trần rơi gây hậu quả thương tâm. Vì thế trong quá trình lắp đặt bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ để không xảy ra nhưng tai nạn như vậy.

Những lưu ý khi sử dụng quạt trần để đảm bảo an toàn

Để việc sử dụng quạt trần của bạn được an toàn và hiệu quả thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề:

  • Không ném hoặc đưa bất kì vấn đề nào vào cánh quạt khi quạt đang hoạt động.

  • Trong quá trình sử dụng cần phải vệ sinh quạt thường xuyên để đẩm bảo việc hoạt động bình thường của chúng.

  • Nếu đang sử dụng quạt gặp một số vấn đề như: rung lắc mạnh, phát ra tiếng kêu ồ ồ, cánh quạt không quay thì phải phải liên hệ với các đơn vị sửa chữa để được gi đợ kịp thời. Tuyệt đối không nên tự sửa chữa có thể chúng sẽ gây nên những tai nạn không đáng có.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *