Lý do bạn nên thuê xe tự lái thay vì mua ô tô

Đối với người Việt Nam chúng ta thì việc có một chiếc ô tô thì phải bỏ ra số tiền là khá lớn và nhu cầu đi lại hàng năm không nhiều. Chính vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn thuê xe tự lái thay vì đi mua. Vậy điều này có hợp lý không? Câu trả lời sẽ là rất hợp lý vì những lý do như sau.

Nên thuê xe tự lái thay vì mua ô tô
Nên thuê xe tự lái thay vì mua ô tô

Nhu cầu sử dụng ô tô ít

Nếu ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn thì việc mua một chiếc ô tô đi làm là điều phù hợp tuy nhiên thường hay mắc phải tình trạng kẹt xe triền miên, chưa kể thời gian chờ đợi, trễ công việc, dễ va quẹt thì tiền nhiên liệu cho mỗi lần di chuyển chậm chạp ấy cũng ngốn của bạn không ít kinh phí để nuôi ô tô.

Cũng vì những lý do bất tiện do hạ tầng giao thông chưa thật sự phát triển khiến cho rất nhiều gia đình người Việt khi mua ô tô thường để ở nhà, ít sử dụng chỉ khi có dịp đi chơi xa hoặc về quê thăm gia đình mới mang ra sử dụng. Chính vì điều này mà việc thuê xe tự lái là lựa chọn hợp lý nhất cho mỗi gia đình khi có nhu cầu đi du lịch.

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Nếu bạn mua xe thì ngoài tiền chi phí nguyên liệu thì bạn cần phải bỏ ra rất nhiều các chi phí khác như :

– Tiền gửi xe: nếu nhà bạn không có chỗ để xe thì hãy xác định hàng tháng phải bỏ ra một khoảng kha khá để thuê bãi giữ xe, thấp nhất cũng tầm trên 1 triệu, chưa kể phí giữ xe ngoài đường.

– Bảo trì và sửa chữa: khác với xe máy, chỉ cần một vết xước nhỏ, hay đơn giản là bị trộm “vặt” mất gương xe, logo xe, thì người dùng cũng phải chi rất nhiều tiền để sửa chữa.

– Phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm.

– Tiền khấu hao: Nhiều chiếc xe sau khi mua bị rớt giá rất nhanh do cung vượt quá cầu hoặc kém hấp dẫn người dùng.

Còn đối với việc thuê xe thì các bạn chỉ phải trả chi phí thuê xe và mức phí này cũng không quá đắt. Vì vậy mà việc thuê xe tự lái sẽ là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn mua xe.

Thuê xe tự lái sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn
Thuê xe tự lái sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn

Một vài những bất tiện khác

Bạn mua một chiếc xe 4 chỗ, nhưng thỉnh thoảng gia đình tập trung đông để đi chơi, du lịch lại phải thuê xe nhiều chỗ hơn hoặc dùng taxi. Tự lái hay thuê tài xế cũng là một vấn đề khi mua xe vì tự lái thì sợ không an toàn hoặc lười lái nhưng thuê tài xế lại tốn kém, bất tiện, chưa kể đến những khó khăn hằng ngày khi tìm chỗ đậu xe, phiền phức khi gặp CSGT, tiền thuế…

Xem ngay: Thuê xe 7 chỗ

Với những chia sẻ nêu trên thì việc thuê xe tự lái sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Và nếu bạn muốn thuê xe thì hãy tìm đến Dịch vụ Xứ Nẫu là một đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *