Kinh nghiệm chọn mua tranh chúc thọ ông bà hiệu quả

Từ lâu, tranh chúc thọ đã được xem là món quà ý nghĩa được con cháu dành tặng ông bà vào dịp mừng thọ hoặc lễ tết. Bởi qua bức tranh này, con cháu có thể thể hiện tấm lòng hiếu thảo tới cha mẹ, ông bà và mong họ luôn khỏe mạnh. 

Tuy vậy, làm sao chọn mua được tranh chúc thọ ông bà đẹp và chất lượng luôn là câu hỏi chung của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua tranh mừng thọ chất lượng bạn hãy tham khảo nhé!

Làm sao mua được tranh chúc thọ ông bà đẹp và chất lượng?
Làm sao mua được tranh chúc thọ ông bà đẹp và chất lượng?

Trang bị những kiến thức cơ bản về tranh chúc thọ ông bà 

Bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tranh chúc thọ ông bà để có thể chọn được sản phẩm phù hợp. Theo đó, đây là món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng thành kính và yêu quý của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. 

Tranh mừng thọ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, giấy, lụa, đồng… Trong đó tranh mừng thọ bằng đồng được nhiều gia đình Việt lựa chọn nhất. Bởi tranh mang vẻ đẹp sang trọng, có độ bền cao và mang ý nghĩa cát tường, hưng thịnh. 

Tham khảo giá tranh chúc thọ ông bà trên thị trường 

Bạn nên tham khảo giá tranh chúc thọ ông bà trên thị trường. Thông qua các kênh thông tin như tra cứu giá tranh trên mạng, gọi điện hỏi giá, tham khảo giá qua người quen… Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá tranh mừng thọ trên thị trường và tránh được tình trạng bị chặt chém. 

Bạn hãy tham khảo giá tranh chúc thọ ông bà trên thị trường hiện nay
Bạn hãy tham khảo giá tranh chúc thọ ông bà trên thị trường hiện nay

Tìm đến đơn vị bán tranh mừng thọ ông bà uy tín 

Để mua được tranh mừng thọ ông bà chất lượng, các bạn hãy tìm đến đơn vị cung cấp uy tín và có bề dày kinh nghiệm. Bởi những đơn vị này có thông tin kinh doanh rõ ràng và sở hữu những nghệ nhân tài năng. 

Họ sẽ phác thảo nội dung tranh lên bề mặt tấm đồng và tiến hành chạm khắc tinh xảo. Nên sẽ tạo ra những bức tranh chúc thọ có chi tiết sắc nét, đẹp, hài hòa và cân xứng. 

Kiểm tra tranh mừng thọ ông bà kỹ lưỡng 

Để có được tranh chúc thọ ông bà phù hợp và đảm bảo chất lượng, bạn cần kiểm tra tranh kỹ lưỡng. Kiểm tra các chi tiết trang trí, chạm khắc để biết được tay nghề của thợ nghề và nghệ nhân. 

Bức tranh mừng thọ có giá trị cao được đục nông, sâu hợp lý. Các đường nét gia công tỉ mỉ, tinh tế nên giúp bức tranh trở nên cuốn hút và ấn tượng. Ngoài ra, bạn hãy nắm bắt tâm lý của người cao tuổi vì họ rất tinh tế. Nên dành tặng họ bức tranh mừng thọ hoàn hảo sẽ giúp ông bà càng vui hơn. 

Bạn hãy kiểm tra các đường nét gia công của tranh chúc thọ ông bà
Bạn hãy kiểm tra các đường nét gia công của tranh chúc thọ ông bà

Trên đây đã chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua tranh chúc thọ ông bà hiệu quả. Qua đó, để mua được tranh mừng thọ ông bà đẹp và chất lượng, bạn hãy đồng hành cùng đơn vị Đồ Đồng Thành Phát. 

Đây là đơn vị sở hữu nhiều thế mạnh ưu việt và có 9 năm trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm đúc đồng. Nên ngoài tranh mừng thọ, chúng tôi còn bán hoành phi câu đối đồng dùng nhà chùa, hạc đồng cúng tiến, đúc tượng đồng…

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *